ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Thứ năm, 22 Tháng 11 2018 09:03

 Hiện nay các dự án năng lượng mặt trời đang phát triển rất nhanh, các dự án chạy đua thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện và vận hành thương mại trước 30/06/2019 theo TT-11/2017 BCT. Khi dự án đưa vào vận hành thì công việc duy tu, bảo dưỡng thiết bị cũng như vệ sinh tấm pin luôn sạch để đạt hiệu suất hấp thụ bức xạ cao.

 Như chúng ta đã biết, qua trình vận hành và hoạt động, các tấm pin sẽ bị bẩn, bụi cát, rong rêu, địa y, phân chim…. sẽ bám vào pin theo thời gian. Nếu trong một thời gian không vệ sinh thì các chất bẩn sẽ cản trở quá trình hấp thụ các tấm pin và hiệu suất sản xuất ra điện sẽ giảm xuống.

 Việc vệ sinh các tấm pin có nhiều cách khác nhau như: sử dụng con người với số lượng lớn và vệ sinh thông thường, sử dụng máy hoặc robot để vệ sinh. Những cách vệ sinh có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng tựu trung để so sánh hiệu quả kinh tế thì sử dụng robot để vệ sinh pin năng lượng mặt trời là hiệu quả nhất.

 Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp robot vệ sinh như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bản, Mỹ và CHLB Đức. Các dòng robot của G7 thì chất lượng rất tốt, khi sử dụng không phải bận tâm về việc hư hỏng như các thiết bị của các nước khác.

Nguyễn Đức Trung – Phòng DA&CNMT

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter