Phát triển lưới điện cung cấp điện cho các trạm bơm điện quy mô vừa và nhỏ tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020
Thứ sáu, 01 Tháng 11 2013 10:25

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao Tổng công ty Điện lực miền Nam xây dựng Đề án “Phát triển lưới điện cung cấp điện cho các trạm bơm điện quy mô vừa và nhỏ tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long”


Đề án “Phát triển lưới điện cung cấp điện cho các trạm bơm điện quy mô vừa và nhỏ tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020” nhằm cung cấp điện đầy đủ, kịp thời cho các trạm bơm thủy nông để chủ động trong việc cấp nước, tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, cải thiện đời sống nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong giai đoạn mới của các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Công ty Tư vấn điện miền Nam là đơn vị được giao nhiệm vụ phối hợp với các Công ty Điện lực tỉnh làm việc với các Sở, Ban ngành liên quan của tỉnh triển khai thực hiện khảo sát thực địa và tổng hợp nhu cầu thực tế, hoàn thành Đề án để báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, Công ty Tư vấn điện miền Nam triển khai thực hiện chuẩn bị các mẫu biểu, bản đồ địa dư và đồng loạt cử cán bộ đến các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long để phối hợp với các Công ty Điện lực và các Sở, Ban ngành liên quan của tỉnh, thu thập số liệu và tài liệu, đánh giá tình hình thực hiện phát triển hệ thống trạm bơm điện quy mô vừa và nhỏ theo Đề án “Phát triển trạm bơm điện quy mô vừa và nhỏ khu vực đồng bằng sông Cửu Long” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1446/QĐ-TTg ngày 15/9/2009.

Trên cơ sở Quy hoạch phát triển hệ thống trạm bơm điện quy mô vừa và nhỏ của các tỉnh đến năm 2020, tổng hợp khối lượng đầu tư và tính toán nhu cầu vốn đầu tư theo từng giai đoạn năm 2012 đến 2015 và năm 2016 đến năm 2020. Sau một thời gian với nhiều cố gắng, nỗ lực của CBCNV Công ty Tư vấn điện miền Nam, đến nay quy mô đầu tư của dự án được xác định gồm 3.961km đường dây trung áp; 757km đường dây hạ áp; 4876 trạm biến áp với tổng dung lượng 517.039kVA. Ước tính tổng mức đầu tư là 3007 tỷ đồng.

Sau khi đề án được thẩm định, dự kiến ngày 12/11/2013 Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước khi trình Bộ Công Thương phê duyệt Đề án.

Phạm Văn Tứ - Phòng TK Đường dây

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter