MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA CHÁY NỔ CHO CÔNG TY TƯ VẤN ĐIỆN MIỀN NAM
Thứ ba, 15 Tháng 10 2013 15:42

Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có chiều hướng gia tăng. Một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của nhân dân và doanh nghiệp. Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Tp.Hồ Chí Minh, đặc biệt có tới 60% vụ cháy là do sự cố chập điện, nguyên nhân chủ yếu do kiến thức của người dân về phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa cao, lối thoát nạn còn hạn chế, hệ thống điện tại một số khu vực đang xuống cấp không đảm bảo an toàn.

(Nguồn: Trang thông tin điện tử - Lực lượng cảnh sát QLHC về TTATXH)

Theo Quyết định số 667-DT/QĐ ngày 14/5/1993 của Cục Dự trữ Quốc gia, Công ty Tư vấn điện miền Nam đã thực hiện được một số biện pháp phòng ngừa cháy tại Công ty như sau:

-     Niêm yết nội quy PCCC, tiêu lệnh chữa cháy, bình CO2 chữa cháy được trang bị tại mỗi lầu và nghiêm cấm hút thuốc trong Công ty,

-     Ngày 19/09/2013 đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCNV để thuần thục công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

-     Có quy định về đảm bảo an toàn PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt.

-     Tắt máy vi tính, máy lạnh, các thiết bị điện, cúp cầu dao khi hết giờ làm việc.

-     Sử dụng đúng và đầy đủ các loại cầu chì, cầu dao, phích cắm cho hệ thống điện và máy móc của Công ty theo tiêu chuẩn an toàn về điện.

Một số biện pháp bổ sung nhằm phòng ngừa tối đa cháy nổ tại Công ty Tư vấn điện miền Nam.

-     Kiểm tra thường xuyên tại các phòng làm việc tình hình thực hiện về quy định PCCC.

- Kiểm tra định kỳ được tiến hành mỗi tháng đối với: Hệ thống điện; Bảo trì các trang thiết bị điện; Kiểm tra trang thiết bị PCCC còn hạn sử dụng hay không; Sắp xếp lại trang thiết bị PCCC ở vị trí hợp lý nhất.

-     Không hút thuốc, không đốt lửa, không đun nấu trong khu vực văn phòng. Đối với khách hàng đến liên hệ công tác, cán bộ được cử làm việc với khách hàng cần nhắc nhở tế nhị không hút thuốc trong công ty.


(Thuốc lá gây ung thư phổi và các bệnh khác.
Bên cạnh đó, thuốc lá còn có nguy cơ gây ra hoả hoạn.)

-     Nghiêm cấm tự ý câu móc, lắp đặt thêm thiết bị điện; Nhân viên sử dụng các thiết bị liên quan đến điện phải kiểm tra ổ cắm, đường dây, tránh để hở, chập mạch trước khi mở nguồn cho các thiết bị hoạt động.

-     Sắp xếp vật tư, hồ sơ lưu trong kho lưu trữ phải lưu ý đến các loại vật tư dễ gây cháy để theo dõi.

-     Hồ sơ, tài liệu, các loại vật liệu dễ cháy phải để cách ổ cắm điện trên 1m, để vào hộp hoặc cột lại để thuận tiện cho việc di chuyển khi cần thiết.

-     Có thể lắp đặt hệ thống báo cháy hoặc hệ thống PCCC cho Công ty – Các hệ thống này sẽ giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời các tai nạn hỏa hoạn có thể gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho Công ty.


(Thiết bị báo cháy – Nguồn:
www.japanvip.vn)


(Thiết bị phòng cháy chữa cháy – Nguồn: www.pcccsaigon.com)

  • Lời kết:

Khi có sự cố cháy xảy ra, tùy theo mức độ cháy và vị trí của nơi phát sinh sự cố có các bước xử lý khác nhau. Nhưng việc đầu tiên khi phát hiện cháy phải ấn ngay còi báo cháy, cúp cầu dao các khu vực có liên hệ. Sau đó điện thoại cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp số 114.

Nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy không phải của riêng ai, việc mỗi người chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng xử lý khi có các sự cố cháy nổ xảy ra là cách duy nhất để bảo vệ mạng sống của mình và bảo vệ cho những người xung quanh.

Nguyễn Thị Thanh Thủy - Cty TVĐMN

(Nguồn: www.thainguyen.edu.vn/thanhvien)

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter