TRUYỀN THÔNG - MỘT NGHIỆP VỤ QUAN TRỌNG
Thứ năm, 14 Tháng 7 2016 11:16

Vào buổi sáng ngày 09/6/2016, với tiết trời se se lạnh của thành phố Đà Lạt mộng mơ, tại hội trường của Công ty Điện lực Lâm Đồng đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Quan hệ cộng đồng và đào tạo nghiệp vụ truyền thông năm 2016 của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).

Hội nghị dưới sự đồng chủ trì của ông Lê Xuân Thái - Trưởng ban QHCĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam và ông Thái Đắc Toàn – Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng đã nêu ra nhiều vấn đề, nổi bật là công tác truyền thông. Trong Hội nghị, ông Lê Xuân Thái cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông với các nội dung tuyên truyền trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 như: Cung ứng điện mùa khô, phòng chống lụt, bão; Tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn - hiệu quả; Công tác kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; Truyền thông về lộ trình xây dựng “lưới điện thông minh”; Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; Công tác an sinh xã hội; Điện nông thôn, miền núi, hải đảo; Chủ trương về điều chỉnh giá điện theo cơ chế thị trường và thị trường phát điện cạnh tranh. Với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp về việc xây dựng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cộng tác viên, đến nay Bản tin, Trang web evnspc.vn đã có gần 700 thành viên tham gia, cung cấp hơn 1.700 tin, bài với 1.039 bài được biên tập đăng trên Bản tin và Trang web chiếm tỷ lệ 64%. Nội dung, số lượng và chất lượng bài viết được nâng lên rõ nét đã góp phần phổ biến, tuyên truyền các mặt hoạt động nổi bật của Tổng công ty và các đơn vị, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của Tổng công ty.


Ông Lê Xuân Thái - Trưởng ban QHCĐ và ông Thái Đắc Toàn – Giám đốc 
Công ty Điện lực Lâm Đồng chủ trì Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đào tạo nghiệp vụ truyền thông được mọi người mong đợi nhất. Ở phần này, mọi người có thể thỏa thích thể hiện khả năng tác nghiệp của bản thân. Nhằm tăng thêm tính thực tiễn cho buổi đào tạo, Ban Quan hệ cộng đồng đã tổ chức cho đoàn được đến Nhà máy thủy điện Ankroet để tham quan cũng như trải nghiệm thực tế về việc chụp ảnh phục vụ viết tin, bài.

Sau một chặng đường đèo dốc quanh co, được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng hùng vĩ và những luống rau xanh mướt một màu, cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi. Ankroet là nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam được khởi công vào tháng 10-1942 và khánh thành vào năm 1945, chính thức phát điện năm 1946, cách thành phố Đà Lạt gần 20 km về phía tây bắc, bên hồ Đan KiaSuối Vàng thơ mộng. Nhà máy có kiến trúc đá rất đặc trưng của vùng tây nam nước Pháp và kiến trúc công xưởng đặc trưng đầu thế kỷ 20.

Năm 2004, sau gần 60 năm hoạt động liên tục, những tổ máy cũ buộc phải thay thế bằng những tổ máy mới nâng công suất hoạt động lên 3100kW. Hai tổ máy sau khi hoàn thành sứ mệnh đã được đưa về xưởng sửa chữa của Công ty Điện lực Lâm Đồng và nằm đó suốt 10 năm. Năm 2014, một tổ máy đã được sửa chữa và phục chế để trưng bày tại nhà truyền thống của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tổ máy còn lại hiện vẫn còn lưu tại xưởng để sau khi phục chế, tổ máy sẽ được đưa lại vào Nhà máy thủy điện Ankroet để trưng bày.·

  2016-6-4.3
Nhà máy thủy điện Ankroet

Qua chuyến đi này, tôi đã được trải nghiệm những điều mới mẻ, được hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân cũng như nâng cao khả năng tác nghiệp để giúp ích cho công tác cung cấp tin bài cho trang web Công ty và Tổng công ty. Cũng qua công tác truyền thông, EVN SPC đã phần nào khắc họa đến cộng đồng xã hội hình ảnh người công nhân ngành Điện không ngại nắng mưa, bão lũ để mang ánh sáng đến mọi nhà. Từ đó, hình ảnh của người công nhân ngành Điện, thương hiệu EVN SPC và EVN ngày càng gần gũi, thân thiện hơn với khách hàng và cộng đồng xã hội.

Phạm Nguyệt Đức – P. TCHC

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter