Tin ngành điện
GẠCH KHÔNG NUNG XU THẾ TẤT YẾU TRONG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG
Thứ tư, 26 Tháng 8 2020 14:33

Thực tế, từ trước đến nay trong các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn, từ các nhà phố nhỏ lẻ đến các công trình cao tầng, gạch xây chủ yếu là gạch từ đất sét được định hình và nung từ các lò nung thủ công đến công nghiệp, đã được sử dụng và xây dựng trải qua hàng chục, hàng trăm năm trước.

 
TÍCH HỢP CÁC NGUỒN ĐIỆN Ở JEJU HAENGWON
Thứ tư, 17 Tháng 6 2020 08:46

Thị trấn Haengwon là một địa điểm du lịch sinh thái trên đảo Jeju. Dự án “Tích hợp các nguồn điện phân tán cho thị trấn sinh thái Haengwon” nhằm mục đích phối hợp và cân bằng năng lượng giữa các hệ thống nguồn phân tán DER như gió và mặt trời với hệ thống accu lưu trữ năng lượng BESS (Battery Energy Storage System).

(Nguồn hình ảnh: www.visitjeju.net)

Bộ điều khiển PXiSE là một giải pháp dựa trên phần mềm phát triển bởi một công ty con của Sempra Energy có trụ sở tại San Diego, California đã cho thấy kết quả đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo và tiết kiệm chi phí điện năng cho thị trấn Haengwon.

Dự án JeJu Haengwon, ngoài bộ điều khiển nhà máy điện PXiSE, bao gồm 500kW nguồn phát điện mặt trời, tua bin gió 600kW và hệ thống lưu trữ pin LG 1.2 MW / 1 MWh. Bộ điều khiển PXiSE được cấu hình để lưu trữ năng lượng gió và năng lượng mặt trời trong BESS vào ban ngày khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng và giá điện thấp, sau đó bơm năng lượng từ BESS vào lưới điện ban đêm khi nhu cầu tiêu thụ tăng và giá điện cao. Bằng cách cung cấp dịch vụ chuyển đổi năng lượng và kiểm soát thời gian, BESS đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của các nguồn năng lượng tái tạo trong khi vẫn duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện.

Dự án JeJu Haengwon kết hợp năng lượng gió, năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ pin, một cấu hình thiết kế mà các khu vực khác đang phát triển hoặc tiến hành nghiên cứu nhằm nỗ lực kết hợp nguồn năng lượng tái tạo vào việc cung cấp năng lượng có độ tin cậy cao và có khả năng phục hồi nhanh hệ thống.

Trên địa bàn SPC quản lý có nhiều đảo có thể áp dụng các mô hình tương tự dự án “Tích hợp các nguồn điện phân tán cho thị trấn sinh thái Jeju Haengwon”.

Với nhu cầu ngày càng tăng của các hệ thống Microgrid được cung cấp bởi nguồn năng lượng tái tạo nhằm hỗ trợ lưới điện linh hoạt hơn và tương lai điện gió kết hợp lưu trữ có thể đóng vai trò thậm chí còn lớn hơn các nguồn điện nhiên liệu hoá thạch, đặc biệt là đối với các đảo và vùng sâu vùng xa.

Các nhà phân tích năng lượng cho biết tương lai của các dự án năng lượng tái tạo sẽ được kết hợp thường xuyên hơn với việc lưu trữ năng lượng, khi công nghệ lưu trữ được cải thiện cũng như các nhà sản xuất năng lượng khác đang tìm cách gia tăng tỉ trọng sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo.

Công nghệ kiểm soát năng lượng cho thấy các giải pháp dựa trên phần mềm có thể cấu hình tích hợp nguồn năng lượng gió, mặt trời và lưu trữ để hỗ trợ nhu cầu năng lượng ở bất cứ đâu. Chúng ta đã và sẽ tiếp tục thấy những thay đổi trong các quy định công nhận nguồn năng lượng phân tán là nguồn tài nguyên lưới với tỷ lệ năng lượng tái tạo cung cấp ngày càng tăng. Minh chứng rằng Microgrid và DERMS (Hệ thống quản lý các nguồn năng lượng phân tán) sẽ là cách chúng ta vận hành lưới điện của tương lai.

Nguyễn Đức Trung – Phòng DA&CNMT

 

 
THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA..

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có công văn số 477/EVN-VP ngày 30/1/2020, yêu cầu các ban, văn phòng và các đơn vị phổ biến đến toàn thể CBCNV để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Cụ thể các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh như sau:

☑️ Nên:

- Giữ ấm cơ thể;

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa thay chứa cồn;

- Súc miệng bằng nước sát khuẩn;

- Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, đặc biệt là giữ cho cổ họng ấm, không để cổ họng bị khô (uống nước nhiều lần, bất cứ khi nào thấy cổ họng bị khô; người lớn nên uống ấm, từ 50-80cc/lần; trẻ em từ 30-50cc/lần, tùy theo độ tuổi);

- Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; tránh thực phẩm chiên hoặc cay;

- Luyện tập thể dục thể thao hợp lý;

-  Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Đeo khẩu trang y tế khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

☑️ Không nên:

- Chạm tay bẩn vào mắt, mũi, miêng;

- Để cơ thể khát nước (vì khi màng trong cổ họng bị khô, virus sẽ dễ xâm nhập vào);

- Đến những chỗ đông người;

☑️ Các đơn vị có CBCNV đi Vũ Hán (Trung Quốc) trong thời gian gần đây, hoặc tiếp xúc với người có khả năng lây nhiễm, cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

☑️ Một số điều cần biết về virus Corona 2019

Đây là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người.

Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật, nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh mắc phơi nhiễm.

Virus này được xác định có ổ dịch tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và hiện nay đã lan ra 30/31 tỉnh thành của Trung Quốc (đã có nhiều trường hợp tử vong) và 18 quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) có người dương tính với chủng mới virus Corona.

Bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng

 

Nguồn: Trang Web EVN SPC

 
ROBOT VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Thứ năm, 22 Tháng 11 2018 09:03

 Hiện nay các dự án năng lượng mặt trời đang phát triển rất nhanh, các dự án chạy đua thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện và vận hành thương mại trước 30/06/2019 theo TT-11/2017 BCT. Khi dự án đưa vào vận hành thì công việc duy tu, bảo dưỡng thiết bị cũng như vệ sinh tấm pin luôn sạch để đạt hiệu suất hấp thụ bức xạ cao.

 
TÍCH HỢP CÁC NGUỒN ĐIỆN QUY MÔ NHỎ VỚI BIẾN TẦN SKYBOX
Thứ tư, 24 Tháng 10 2018 15:20

Nhu cầu sử dụng điện quy mô hộ gia đình từ các nguồn năng lượng khác nhau đang hình thành nên một cuộc tranh đua về các giải pháp sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. SkyBox True Hybrid do OutBack Power thiết kế là một hệ thống tích hợp có khả năng hoạt động như một biến tần nối lưới truyền thống hoặc hoàn toàn độc lập với lưới có hệ thống quản lý năng lượng.

 
HỘI NGHỊ “TẬP HUẤN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT NĂM 2017”
Thứ hai, 21 Tháng 8 2017 08:00

Ngày 03/8/2017, tại Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao nghiệp vụ kiểm soát năm 2017 nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các Kiểm soát viên, các cán bộ thuộc các Ban Kiểm toán nội bộ và Giám sát tài chính (KTGS).

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter