NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ QUẢN LÝ
Thứ ba, 11 Tháng 8 2020 10:59

Thưc hiện công văn số 5602/EVN SPC-TCNS ngày 06 tháng 07 năm 2020, Ông Nguyễn Thành Phúc – Trưởng phòng Tài Chính Kế toán Công ty Tư vấn điện miền Nam  và Ông Cù tấn Tài – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Long đã tham dự khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp 3 – EVN khu vực miền Trung đầu tiên năm 2020. Tham dự khai giảng có ông Nguyễn Anh Tuyên – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo, đại diện các đơn vị liên quan và toàn thể học viên khóa đào tạo.

Ông Nguyễn Anh Tuyên – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện lực miền Trung khai giảng lớp học

Chương trình đào tạo thực tế

Các chuyên đề khóa học dành cho các cán bộ quản lý cấp 3 với rất nhiều chuyên đề hay và có tính ứng dụng cao vào thực tế sản xuất kinh doanh của công ty được các giảng viên nỗi tiếng của các Trường Đại học trên cả nước trình bày như: Chuyên đề “Quản trị chiến lược” do Tiến sĩ Hoàng Lâm Tịnh- Nguyên giảng viên của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh; Chuyên đề “Quản trị rủi ro” của Tiến Sĩ Võ Quang Trí – Trưởng khoa Thương Mại - Điện tử của Trường Đại học Đà Nẵng;  Chuyên đề “Quản trị tài chính” do Tiến sĩ Nguyễn Thị Uyên Uyên trưởng bộ môn Quản trị và Định giá tài sản tài chính khoa Tài Chính Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, bài giảng kiến thức thực tế “Quản trị chiến lược”, “Rủi trị rủi ro” do Ban Chiến lược EVN chia sẻ…

Các chuyên đề đã được các thầy cô nối kết giữa thực tế và lý thuyết một cách sinh động. Phần lý thuyết giúp học viên bổ sung kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp hiện đại từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm đến từ các trường đại học. Phần thực tế, các học viên được trao đổi, đối thoại trực tiếp với các lãnh đạo Ban Chiến lược của Tập đoàn, qua đó giúp học viên nắm bắt, hiểu biết rõ về các chủ trương, chiến lược phát triển quản trị rủi ro của Tập đoàn cũng như trao đổi cách thức tháo gỡ vướng mắc để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đặt ra tại các đơn vị.

Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 gồm 2 phần lý thuyết và thực tế với tổng thời lượng là 12 ngày, trong đó có 10 ngày học tập trung và 02 ngày đi học tập thực tế tại Công ty Thủy điện Sông Tranh.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến không thuận lợi nên một số chuyên đề: Quản trị nhân sự, quản trị truyền thông, kỹ năng quản lý bị tạm hoãn và lớp sẽ tiếp tục trong thời gian thuận lợi hơn.

Tham gia học tập thực tế tại Công ty thủy điện Sông Tranh

Chuẩn hóa trình độ đội ngũ cán bộ quản lý

Từ năm 2015 đến nay, Công ty Tư vấn điện miền Nam đã cử nhiều cán bộ của Công ty tham gia các chương trình, các khóa đào tạo chuẩn hóa trình độ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý do EVN tổ chức. Tham gia khóa học, ngoài được lĩnh hội những bài giảng mang tính lý luận của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ các trường đại học, học viện, các bộ, ban ngành Trung ương, học viên còn được trực tiếp đối thoại, tranh luận, trao đổi về kinh nghiệm quản lý chuyên ngành với đội ngũ cán bộ chủ chốt của Tập đoàn EVN như: Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn và các tổng công ty. Đặc biệt, lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn đã truyền đạt cho các học viên về những kinh nghiệm thực tế trong quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, nghệ thuật lãnh đạo, xây dựng hình ảnh lãnh đạo... Qua đó, giúp học viên nắm bắt, hiểu biết cặn kẽ về các chủ trương, chiến lược phát triển của Tập đoàn, về mô hình tổ chức, hoạt động, hệ thống quy chế quản lý nội bộ của Tập đoàn cũng như trao đổi cách thức tháo gỡ vướng mắc để thực hiện có hiệu quả của Tập đoàn tại các đơn vị thành viên. Tại các khóa đào tạo, mỗi học viên phải xây dựng kế hoạch hành động cá nhân, trong đó đề xuất giải pháp đổi mới quản lý ngay tại đơn vị công tác và đánh giá hiệu quả mang lại khi thực hiện các giải pháp đó.

Thực hiện đề án nâng cao chất lượng cán bộ quản lý của EVN, hiện nay, Công ty Tư vấn điện miền Nam đã và đang tiếp tục cử các cán bộ quản lý tại đơn vị tham gia vào các chương trình, khóa đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý cấp của SPC và EVN tổ chức, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo sự chuyển tiếp, liên tục, vững vàng ổn định giữa các thế hệ cán bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Công ty Tư vấn điện miền Nam phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững.

Nguyễn Thành Phúc – Phòng TCKT

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter