CÔNG TÁC KHẢO SÁT PHỤC VỤ CẢI TẠO, PHÁT TRIỂN LƯỚI ĐIỆN TRÊN ĐẢO THỔ CHÂU
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020 10:30

Thổ Châu là một quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, ở về phía Tây Nam đảo Phú Quốc và được xem là ở cực Tây Nam của Việt Nam. Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nằm cách bờ vịnh Rạch Giá 198 km, đảo Thổ Châu là đảo lớn nhất trong quần đảo.

Quần đảo Thổ Châu gồm 8 đảo là đảo Thổ Châu (13,95 km²), Hòn Từ (khoảng 1 km²) và 6 đảo nhỏ gồm Hòn Cao Cát, Hòn Nhạn, Hòn Khô, Hòn Đá Bàn, Hòn Xanh và Hòn Cao. Trong số này, Hòn Nhạn là một đảo nhỏ có diện tích khoảng 2.000 m² với điểm cao nhất đạt độ cao 40 m so với mực nước biển. Đây chính là điểm A1 (9°15′B; 103°27′Đ) trên đường cơ sở của Việt Nam.

Hiện tại nguồn cung cấp điện trên đảo là các cụm máy phát trên đảo có công suất nhỏ và đều đã xuống cấp, hiện đang vận hành trong tình trạng quá tải.

Lưới điện trên đảo chỉ có lưới hạ thế (khoảng 5km), bán kính dài, tổn thất lớn, độ tin cậy cung cấp điện không cao; Lưới điện chưa phủ kín toàn bộ đảo, nhiều khu vực chưa được đầu tư.

Hệ thống điện trên đảo hiện nay thuộc phạm vi quản lý của UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và trong thời gian tới sẽ bàn giao cho Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Nhu cầu sử dụng điện trên đảo ngày một tăng cao nên sau khi tiếp nhận lưới điện, Tổng công ty sẽ triển khai đầu tư đồng bộ máy phát, lưới điện theo tiêu chuẩn của ngành điện để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, chính trị và xã hội địa phương, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng biển đảo

Trong thời gian từ ngày 25/2/2020 đến ngày 28/2/2020,  Công ty Tư vấn Điện miền Nam đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Kiên Giang tham gia cùng đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam khảo sát hiện trạng cấp điện trên đảo và dự kiến giai đoạn 1 sẽ cải tạo nâng cấp lưới điện trên đảo với quy mô như sau:

- Đại tu 04 máy phát điện;

- Cải tạo 850m đường dây hạ thế;

- Cải tạo 485 nhánh rẽ khách hàng, thay 67 hộp phân phối;

- Xây dựng mới 8,3km đường dây trung thế;

- Lắp mới 08 trạm biến áp 3 pha với Tổng công suất 1937,5kVA.

Sau khi công trình hoàn thành, độ tin cậy cung cấp điện trên đảo sẽ được đảm bảo, góp phần thúc đẩy việc phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống dân cư trên đảo.

Nguyễn Quốc Hùng – Phòng TK Trạm

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter