ỨNG DỤNG MAPINR PHỤC VỤ CÔNG TÁC KHẢO SÁT THỰC ĐỊA CÔNG TRÌNH SỬA CHỮA ĐƯỜNG DÂY 110KV CÀ MAU – GIÁ RAI

Công ty Tư vấn điện miền Nam là một đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam có nhiệm vụ tư vấn, thiết kế các công trình điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh miền Nam, góp phần cùng Tổng công ty Điện lực miền Nam thực hiện vai trò chủ đạo trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với tinh thần sáng tạo - hiệu quả, CBNV Công ty luôn tích cực ứng dụng công nghệ mới vào công tác lập hồ sơ tư vấn thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc. Giải pháp sử dụng ứng dụng MAPinr là một trong những giải pháp hữu dụng và đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng Công ty năm 2018.

Các tính năng của ứng dụng:

  • Tải được các file **.kmz, **.kmz, **.wms, **.gpx từ Google Earth và hiển thị trên ứng dụng => Người sử dụng có thể xác định được hướng tuyến đường dây, vị trí trạm biến áp, vị trí trụ, đồng thời xác định được tuyến đường di chuyển để có thể đến được vị trí cần khảo sát.
  • Cập nhật liên tục vị trí đang đứng (phải có sóng 3G), kể cả khi di chuyển => Xác định được vị trí đang đứng và khoảng cách gần xa đến vị trí cần khảo sát.
  • Chụp ảnh và lưu vào vị trí đang đứng trên thực địa với thông tin về tọa độ, ngày tháng năm.
  • Định vị, vạch các tuyến trực tiếp trên ứng dụng => Rút ngắn được nhiều thời gian, cũng như việc vạch tuyến, định vị tuyến tương đối chính xác trên thực địa.
  • Được sự tín nhiệm của Công ty Điện lực Bạc Liêu, Công ty được giao lập hồ sơ tư vấn cho công trình “Sửa chữa đường dây 110kV Cà Mau - Giá Rai” thuộc danh mục sửa chữa lớn năm 2019 của Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Quy mô khảo sát công trình cụ thể như sau:

  • Khảo sát các vị trí thay trụ: 80 vị trí.
  • Khảo sát các vị trí thay chằng gió: 75 vị trí.

Công tác khảo sát được triển khai vào giữa tháng 5/2019, trong điều kiện thời tiết mưa gió nên gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của ứng dụng MAPinr đoàn công tác đã hoàn thành tốt công tác khảo sát thực địa công trình.

Một số hình ảnh:

CBNV Công ty đang hướng dẫn cho cán bộ kỹ thuật Công ty Điện lực Bạc Liêu sử dụng ứng dụng

 

CBNV Công ty đang lấy tọa độ vị trí trụ và chụp ảnh hiện trạng lưu vào trong ứng dụng

Bùi Ngọc Diện - Phòng TK. Đường dây 


 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter