THAM VẤN CỘNG ĐỒNG CÔNG TRÌNH TRẠM 110KV TRÀ CÚ VÀ ĐƯỜNG DÂY CẦU KÈ TRÀ CÚ – DUYÊN HẢI
Thứ ba, 25 Tháng 12 2018 13:27

Hiện nay hầu hết các khu vực thành phố, thị xã trong cả nước đã và đang thực hiện các dự án cải tạo nâng cấp chất lượng lưới điện nhằm đáp ứng việc cấp điện cho khách hang với chất lượng tốt hơn. Đặc biệt đối với khu vực phía Nam, trong những năm gần đây phụ tải trên địa bàn do EVN SPC quản lý đang phát triển mạnh mẽ đặc biệt là khu vực nông thôn.

Trong kế hoạch đầu tư xây dựng phát triển hệ thông lưới điện trên địa bàn quản lý Tổng công ty Điện lực miền Nam đang triển khai dự án “ Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ vay vốn Kfw, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức” được Ngân hàng tái thiết Đức và Tập đoàn điện lực Việt Nam thông qua với tổng mức đầu tư lên đến 4.200 tỷ đồng bao gồm 36 danh mục công trình và dự án thành phần “ Trạm 110Kv Trà Cú và Đường dây Cầu Kè – Trà Cú – Duyên Hải” bao gồm trong đó.

Dự án thành phần “ Trạm 110Kv Trà Cú và Đường dây Cầu Kè – Trà Cú – Duyên Hải” với quy mô 1 TBA 40MVA và Đường dây 110Kv được kéo dài từ TBA 110 kv Cầu Kè tới TBA 110kv Duyên Hải với chiều dài 48,9km được xây dựng nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu phát triển phụ tải đang phát triển ngày càng mạnh mẽ tại khu vực huyện Trà Cú và khu vực lân cận đồng thời tăng độ tin cậy cấp điện cho các trạm 110Kv trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo tiến độ chung của dự án trong tháng 12 vừa qua Công ty tư vấn điện miền Nam đã phối hợp với Ban quản lý dự án Điên lực miền Nam tổ chức buổi họp tham vấn lấy ý kiến về “Kế hoạch quản lý môi trường” và “Kế hoạch đền bù tái định cư” của chính quyền và các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án.

     

Ông Nguyễn Minh Sơn báo cáo tại cuộc họp tham vấn

Buổi tham vấn được thực hiện tại 4 huyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh : huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú và Duyên Hải. Với không khí làm việc cởi mở và tích cực nhiều ý kiến được đưa ra từ phía chính quyền địa phương cũng như người dân trong khu vực dự án.

      

Các hộ dân thắc mắc về chính sách của dự án

Những nội dung được người dân đặc biệt quan tâm như vấn đề an toàn điện, ô nhiễm trong qua trình thi công và vận hành, chính sách đền bù tái định cư, vấn đề đời sống và việc làm của người dân trong vùng dự án đã được nêu ra và được đơn vị Đại diện chủ đầu tư cũng như Tư vấn giải đáp khúc mắc. Các buổi làm việc kết thúc trong không khí thoải mái và đồng thuận từ phía chính quyền và nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Minh Sơn giải đáp các thắc mắc của người dân

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu ý kiến

Dự án hiện nay đã gần như hoàn tất thủ tục đầu tư nên việc tham vấn lấy ý kiến của chính quyền và nhân dân địa phương là một việc làm cần thiết và quan trong nhằm giúp chính quyền và nhân dân nắm bắt cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng và thi công dự án rất cần sự cảm thông và ủng hộ từ phía chính quyền địa phương.

Dự kiến công trình sẽ khởi công xây dựng trong năm 2019 và rất mong với sự đồng thuận từ phía chính quyền và nhân dân địa phương nói trên dự án sẽ được triển khai nhanh chóng và sớm đi vào vận hành qua đó đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng phát triển của địa phương qua đó từng bước góp phần thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ đối với các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Công trình góp phần hoàn thành tiêu chí số 4 về điện của “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Nguyễn Công Khoa Phòng TK Đường dây

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter