MANG NIỀM HẠNH PHÚC TỚI NHỮNG NƠI CHƯA CÓ ĐIỆN
Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 18:13

 Trong những ngày cuối năm 2017, mọi tất bật để chuẩn bị cho một mùa xuân mới 2018 về trên quê hương. Chúng tôi, những nhân viên khảo sát của Công ty Tư vấn điện miền Nam lại tiếp tục xuôi ngược về miền Tây vào những ngày cận Tết để khảo sát các hạng mục xây dựng mới các đường dây trung hạ thế thuộc dự án cấp điện lưới quốc gia cho tỉnh Hậu Giang năm 2018.

 Trên những dòng kênh nhỏ, những bụi lục bình dày đặc, không có đường để đi đến từng hộ dân, đoàn khảo sát phải đi trên những chiếc vỏ lãi để đến từng hộ dân hay phải đi bộ giữa trời trưa nắng trên những con đường đất nhấp nhô mà xáng múc vừa múc lên còn chưa khô đất. Mồ hôi nhễ nhại ướt đẫm áo nhưng nhìn những đồng ruộng bao la, vườn cây ăn trái hay ánh mắt hồ hởi của bà con khi đoàn giải thích công việc đang làm, ai nấy cũng vui vẻ tiếp đón bằng những ly trà đá, những trái dừa vừa mới hái ở trên cây làm chúng tôi thỏa lòng giữa trời trưa nóng bức.


Khảo sát tuyến kênh Phèn hoàn toàn chưa có điện thuộc xã Hiệp Hưng,
huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

 Ông Trần Tấn Lý Quang, một người dân sinh sống trên kênh xã Của thuộc ấp 5, xã Hòa Mỹ huyện Phụng Hiệp cho biết: “Ở tuyến kênh này có gần 30 hộ dân nhưng sử dụng điện phải đi câu phụ mất an toàn và phải trả tiền điện cao rất nhiều lần, làm nông tưới tiêu rất khó khăn, giờ khảo sát để cấp điện lưới quốc gia hi vọng công trình được thi công sớm để mọi người ở đây được sử dụng giá điện quốc gia, phát triển nông nghiệp và mua sắm các đồ dùng điện…”.


Khảo sát một tuyến câu đuôi chưa có điện lưới quốc gia thuộc xã Lương Nghĩa,
huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

 Dù được đầu tư rất nhiều vào lưới điện nhưng theo thống kê của Điện lực Phụng Hiệp, hiện nay trên địa bàn của huyện còn khoảng trên dưới 1.000 hộ dân chưa có điện, sống rải rác ở những kênh nên việc Điện lực đầu tư lưới rất khó khăn về vốn đầu tư xây dựng, nhưng nhờ những dự án như thế này của Chính phủ sẽ phần nào giải quyết được những bức xúc và mong chờ của người dân nơi đây, mong muốn sẽ có nhiều dự án như thế này để tất cả người dân đều sử dụng điện theo giá bán điện của Điện lực.

 Thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của những người dân chất phác thật thà của miền Tây sông nước, chúng tôi những người góp phần nhỏ trong công việc phát triển lưới điện của ngành điện cũng hiểu được công việc mình đang làm và tạo thêm động lực để cố gắng hoàn thành công tác, không quản ngại địa hình thời tiết khó khăn để góp phần chung vào sự phát triển điện lưới của Quốc gia.

Nguyễn Hùng Sơn – Đội Khảo sát

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter