Tin hoạt động Công ty
CÔNG TÁC KHẢO SÁT PHỤC VỤ CẢI TẠO, PHÁT TRIỂN LƯỚI ĐIỆN TRÊN ĐẢO THỔ CHÂU
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020 10:30

Thổ Châu là một quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, ở về phía Tây Nam đảo Phú Quốc và được xem là ở cực Tây Nam của Việt Nam. Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nằm cách bờ vịnh Rạch Giá 198 km, đảo Thổ Châu là đảo lớn nhất trong quần đảo.

Quần đảo Thổ Châu gồm 8 đảo là đảo Thổ Châu (13,95 km²), Hòn Từ (khoảng 1 km²) và 6 đảo nhỏ gồm Hòn Cao Cát, Hòn Nhạn, Hòn Khô, Hòn Đá Bàn, Hòn Xanh và Hòn Cao. Trong số này, Hòn Nhạn là một đảo nhỏ có diện tích khoảng 2.000 m² với điểm cao nhất đạt độ cao 40 m so với mực nước biển. Đây chính là điểm A1 (9°15′B; 103°27′Đ) trên đường cơ sở của Việt Nam.

Hiện tại nguồn cung cấp điện trên đảo là các cụm máy phát trên đảo có công suất nhỏ và đều đã xuống cấp, hiện đang vận hành trong tình trạng quá tải.

Lưới điện trên đảo chỉ có lưới hạ thế (khoảng 5km), bán kính dài, tổn thất lớn, độ tin cậy cung cấp điện không cao; Lưới điện chưa phủ kín toàn bộ đảo, nhiều khu vực chưa được đầu tư.

Hệ thống điện trên đảo hiện nay thuộc phạm vi quản lý của UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và trong thời gian tới sẽ bàn giao cho Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Nhu cầu sử dụng điện trên đảo ngày một tăng cao nên sau khi tiếp nhận lưới điện, Tổng công ty sẽ triển khai đầu tư đồng bộ máy phát, lưới điện theo tiêu chuẩn của ngành điện để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, chính trị và xã hội địa phương, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng biển đảo

Trong thời gian từ ngày 25/2/2020 đến ngày 28/2/2020,  Công ty Tư vấn Điện miền Nam đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Kiên Giang tham gia cùng đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam khảo sát hiện trạng cấp điện trên đảo và dự kiến giai đoạn 1 sẽ cải tạo nâng cấp lưới điện trên đảo với quy mô như sau:

- Đại tu 04 máy phát điện;

- Cải tạo 850m đường dây hạ thế;

- Cải tạo 485 nhánh rẽ khách hàng, thay 67 hộp phân phối;

- Xây dựng mới 8,3km đường dây trung thế;

- Lắp mới 08 trạm biến áp 3 pha với Tổng công suất 1937,5kVA.

Sau khi công trình hoàn thành, độ tin cậy cung cấp điện trên đảo sẽ được đảm bảo, góp phần thúc đẩy việc phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống dân cư trên đảo.

Nguyễn Quốc Hùng – Phòng TK Trạm

 
PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020 10:12

Nhân  kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ, ngày 06/3/2020  tại phòng họp Công ty đã tổ chức buổi họp mặt gặp gỡ CBNV nữ, tham dự có sự hiện diện của ông Hồ Ngọc Thành – Phó Giám đốc phụ trách Công ty, ông Phạm Bảo Trường Thi – Chủ tịch Công đoàn, ông Bùi Ngọc Diện – Đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên, bà Võ Thị Như Ngọc – Trưởng ban Nữ công và toàn thể CBNV nữ Công ty.

 
Phân loại cách ly người nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc COVID-19

 

Chúng ta có thể làm gì để hỗ trợ Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng dịch Covid 19?

Mỗi cá nhân tự xác định, nếu là: 

+ F0 tức là ca dương tính thì đi điều trị, cố tự phục vụ để hạn chế lây cho mọi người

 + F1: báo cho y tế quận và đi cách ly tại bệnh viện. Đồng thời tự báo cho F2 của mình.

+ F2: báo cho y tế quận rồi làm theo hướng dẫn cách ly. Tự báo cho F3.

+ F3: tự cách ly tại nhà.

+ F4, 5: theo dõi cập nhật tình hình các F trên.

Tình trạng F có thể thay đổi tùy kết quả xét nghiệm của các F trên nên cần báo y tế quận để nhận được thông tin sớm nhất.

+ Không biết mình là F gì thì hãy cách ly khi ho sốt. 

-> Luôn mang theo chai rửa tay bên mình. Hãy rửa tay và thường xuyên lau dọn nhà cửa, đồ dùng. 

-> Đừng chạy đi tị nạn ở chỗ khác vì chỉ khi mình ở nơi thân quen, có nguồn lực và mối quan hệ xã hội tốt thì mới chủ động xử lý các tình huống xấu theo cách tốt nhất.

MONG MỌI NGƯỜI BÌNH TĨNH, TỈNH TÁO. HIỆN CÓ NHỮNG NGƯỜI TRONG DIỆN F2,F3 ĐÃ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH THÌ KỂ CẢ Ở KHU DÂN CƯ BẠN SỐNG CÓ NHỮNG NGƯỜI TRONG DIỆN ĐÓ, CŨNG KHÔNG NÊN HOẢNG LOẠN .

Điều cần thiết là:

+  Phân biệt rõ: thế nào là Dương tính, thế nào là Nghi nhiễm, và mình thuộc F mấy?

+ Ở nhà nếu không có việc gì BẮT BUỘC PHẢI RA ĐƯỜNG. Nhấn mạnh là Ở nhà cả gia đình, để dễ khoanh vùng dịch và nguồn lây ( nếu có) Chúng ta sẽ đối phó được, mình tin thế

HÃY CHIA SẺ ĐỂ DẬP TẮT DỊCH BỆNH.

Nguồn: Internet

 
CÔNG TY TƯ VẤN ĐIỆN MIỀN NAM VƯƠN LÊN TỪ NĂNG LỰC QUẢN LÝ
Thứ ba, 10 Tháng 3 2020 16:06

   Ngày 24/02/2020, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị Người đại diện vốn Tổng công ty Điện lực miền Nam (Tổng công ty) tại các công ty con, công ty liên kết. Tới tham dự hội nghị, Công ty Tư vấn điện miền Nam (EVNSPC PEC) có các ông Hồ Ngọc Thành, Nguyễn Thành Phúc nguyên là người đại diện, kiểm soát viên Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Nam. Sự vươn lên và trưởng thành của Tổng công ty trong nhiều năm qua có sự đóng góp của từng doanh nghiệp thành viên mà cốt lõi là sự sáng tạo, nỗ lực cống hiến không ngừng của những người làm công tác quản lý phần vốn Tổng công ty, trong đó có các cán bộ làm công tác quản lý vốn đại diện của Tổng công ty tại EVNSPC PEC.

 
THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có công văn số 477/EVN-VP ngày 30/1/2020, yêu cầu các ban, văn phòng và các đơn vị phổ biến đến toàn thể CBCNV để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Cụ thể các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh như sau:

☑️ Nên:

- Giữ ấm cơ thể;

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa thay chứa cồn;

- Súc miệng bằng nước sát khuẩn;

- Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, đặc biệt là giữ cho cổ họng ấm, không để cổ họng bị khô (uống nước nhiều lần, bất cứ khi nào thấy cổ họng bị khô; người lớn nên uống ấm, từ 50-80cc/lần; trẻ em từ 30-50cc/lần, tùy theo độ tuổi);

- Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; tránh thực phẩm chiên hoặc cay;

- Luyện tập thể dục thể thao hợp lý;

-  Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Đeo khẩu trang y tế khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

☑️ Không nên:

- Chạm tay bẩn vào mắt, mũi, miêng;

- Để cơ thể khát nước (vì khi màng trong cổ họng bị khô, virus sẽ dễ xâm nhập vào);

- Đến những chỗ đông người;

☑️ Các đơn vị có CBCNV đi Vũ Hán (Trung Quốc) trong thời gian gần đây, hoặc tiếp xúc với người có khả năng lây nhiễm, cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

☑️ Một số điều cần biết về virus Corona 2019

Đây là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người.

Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật, nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh mắc phơi nhiễm.

Virus này được xác định có ổ dịch tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và hiện nay đã lan ra 30/31 tỉnh thành của Trung Quốc (đã có nhiều trường hợp tử vong) và 18 quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) có người dương tính với chủng mới virus Corona.

Bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Nguồn: Trang Web EVN SPC

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter