SỬ DỤNG TẤM CEMBOARD LÀM NẮP ĐAN MƯƠNG CÁP NHÀ HỢP BỘ TRẠM 110KV
Thứ năm, 27 Tháng 11 2014 15:18

Tấm sàn xi măng CEMBOARD là vật liệu chống cháy, chịu nước, không mục, không mối mọt, cách âm, cách nhiệt và chịu được cường lực cao.

Tấm sàn xi măng CEMBOARD được sử dụng từ nguyên liệu sợi xenlulo, xi măng và các chất ổn định khác với nguồn nguyên liệu ổn định và không chứa chất độc hại như Amiăng, Formalderhyde. Thành phần gồm khoảng: 10% nước + sợi xenlulo 48% + xi măng 41% + hóa chất ổn định khác 1%.

Hình 1: Tấm Cemboard thông dụng

Ưu điểm của tấm sàn Cemboard khi sử dụng trong công trình: Rất nhẹ, giảm được kết cấu móng, chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc. Thi công nhanh chóng, đơn giản, chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm, không mối mọt, cong vênh, rạn nứt.

Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường và độ bền hơn 30 năm và có thể tháo lắp dễ dàng (theo trang web http://thegioivatlieu.net).

Tấm sàn xi măng CEMBOARD được sử dụng trong các ứng dụng sàn gác thay cho phương pháp đổ bêtông truyền thống. Việc thi công được tiến hành đơn giản bằng cách lắp đặt hệ thống dầm thép hoặc gỗ, đặt tấm CEMBOARD lên trên và bắt vít liên kết với hệ thống dầm. Ngoài ra, tấm CEMBOARD còn được sử dụng trong các ứng dụng khác như : lót mái thay đổ bê tông, làm vách lửng khu vệ sinh công cộng, vách nhà tạm công trường…v.v.

Với những ưu điểm và lợi thế như trên, hiện nay trong các hồ sơ thiết kế mương cáp nhà họp bộ các trạm 110kV do Công ty làm tư vấn, hệ thống nắp mương cáp được sử dụng tấm Cemboard thay cho tấm thép mạ kẽm thông thường trước đây.

Hình 2: Nắp mương cáp bằng thép tấm mạ kẽm thông thường·

Hình 3: Nắp mương cáp bằng tấm CEMBOARD

Hình 4: Nắp mương cáp bằng tấm CEMBOARD

So với nắp đan mương cáp bằng tấm thép mạ kẽm, tấm Cemboard có những ưu điểm như:

-       Không bị kêu khi di chuyển trên nắp;

-       Mặt mương cáp phẳng hơn và thẩm mỹ hơn (tấm thép bị cong và gồ ghề);

-       Dễ thay thế khi bị hư hỏng hơn tấm thép mạ kẽm;

-       Dễ di chuyển và thi công nhanh gọn;

-       Chi phí thấp hơn thép mạ kẽm (khoảng 70%);

-       …v.v.

Nguyễn Thụy Yến Vy – P. Thiết kế Xây dựng

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter