ỨNG DỤNG PHẦN MỀM GPS STATUS & TOOLBOX TRONG CÔNG TÁC KHẢO SÁT CÁC ĐƯỜNG DÂY 110KV CẢI TẠO
Thứ sáu, 03 Tháng 10 2014 14:02

Các công trình cải tạo đường dây 110kV trên địa bàn các tỉnh phía Nam chủ yếu được đưa vào vận hành đã lâu, trong hồ sơ của đơn vị quản lý vận hành hầu hết không có sơ đồ địa dư, không có file mềm trên Google Earth của tuyến đường dây nên phần nào gây khó khăn trong công tác quản lý và cải tạo nâng cấp các đường dây này.

Để vẽ sơ đồ địa dư và file mềm trên Google Earth của tuyến đường dây phải xác định được các tọa độ của các vị trí trụ trên tuyến. Công cụ thông thường để thực hiện công tác lấy tọa độ các vị trí trên có nhiều công cụ, công cụ đơn giản và phổ biến là máy GPS cầm tay.

Màn hình chương trình GPS Status & Toolbox

Nhằm bổ sung thêm một công cụ dùng để xác định tọa độ, qua tìm hiểu, xin giới thiệu đến bạn đọc một giải pháp đơn giản mà hiệu quả là cài đặt và sử dụng phần mềm GPS status & Toolbox. Đây là phần mềm miễn phí nhưng rất hữu dụng cho người dùng Smartphone (điện thoại thông minh), đang trở nên rất phổ biến trong những năm trở lại đây.

GPS Status & Toolbox là một ứng dụng tiện ích giúp bạn dò tìm vị trí của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

GPS Status & Toolbox bao gồm một màn hình cảm ứng đa phương tiện GPS và cảm biến dữ liệu: tọa độ và cường độ tín hiệu của vệ tinh, độ chính xác, tốc độ, gia tốc, độ cao, cường độ ánh sáng,...

Từ màn hình hiển thị, chúng ta ghi và lưu lại tọa độ của vị trí đang đứng, sau khi thực hiện công tác nội nghiệp chúng ta có được sơ đồ địa dư, file mềm trên Google Earth của tuyến đường dây đang thực hiện cải tạo một cách trực quan.

Đường đây 110kV Cà Mau 2 – Cà Mau – Giá Rai – Bạc Liêu

Phần mềm GPS Status & Toolbox đã được cài đặt và sử dụng thử nghiệm, kết quả thu được là tương đương với máy GPS cầm tay. Do đó GPS Status & Toolbox là một công cụ dùng để xác định tọa độ đáng tin cậy.

Trần Anh Hải Đăng - Phòng TK Đường dây

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter