CUỘC CÁCH MẠNG LƯU TRỮ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (KỲ CUỐI)
Thứ hai, 06 Tháng 5 2019 15:30
  • Khả năng điều độ hệ thống

Năng lượng mặt trời có thể điều độ hữu ích hơn năng lượng được sản xuất bởi các hệ thống PV không có accu chỉ có thể sử dụng vào ban ngày. Giờ cao điểm mặt trời thường là từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều thường không tương ứng với thời gian có nhu cầu điện cao nhất. Các tiện ích khác nhau có nhu cầu thời gian cao điểm khác nhau tùy thuộc vào khu vực, mùa và cấu hình tải điện thông thường.

 

Việc thêm bộ lưu trữ năng lượng mang đến sự linh hoạt để sạc và xả pin khi cần thiết. Lợi thế này được thể hiện qua từng thị trường, theo nhiều cách khác nhau nhưng tương tự. Ví dụ, trong một nhà ở sử dụng điện lưới khi giá điện thấp và năng lượng thu được từ PV được lưu trữ để bơm vào lưới khi bán ở mức giá cao có thể tối đa hóa lợi nhuận của hệ thống PV.

Với các dịch vụ mua điện từ nhà cung cấp khu vực bán cho các khách hàng thương mại, Solar-cộng-lưu trữ cung cấp một cách để làm giảm đáng kể những chi phí điện năng cao điểm. Một báo cáo của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) và Nhóm Năng lượng sạch ước tính quy mô tiềm năng của thị trường pin lưu trữ thương mại tại Hoa Kỳ. Họ đã phân tích các hồ sơ năng lực xây dựng đại diện cho hơn 10.000 loại thuế tiện ích và phát hiện ra rằng hơn 25% khách hàng thương mại có thể giảm chi phí các hóa đơn tiền điện của họ bằng cách sử dụng các hệ thống lưu trữ năng lượng.

Các hệ thống lưu trữ năng lượng có thể được xả ra để cung cấp năng lượng trong suốt thời gian cao điểm, giải quyết những vấn đề tương tự đã áp dụng với các nhà máy khí đốt tự nhiên. Các hệ thống lưu trữ năng lượng cũng có khả năng làm trơn hình dạng đầu ra của hệ thống PV (ví dụ khi có biến đổi do các đám mây) và cung cấp điện dự phòng trong thời gian cúp điện. Hệ lưu trữ còn có khả năng cung cấp các dịch vụ lưới phụ trợ, chẳng hạn như điều chỉnh điện áp lưới và tần số / hỗ trợ tần số, giảm nhiễu sóng truyền tải, và trong một số trường hợp, giảm nhu cầu nâng cấp đường dây truyền tải và phân phối. Chi phí tiết kiệm năng lượng giảm đi cùng với hệ số công suất cao hơn có nghĩa là, ở một số khu vực, các hệ thống này hiện nay có chi phí rất cạnh tranh

  • Công suất dự phòng

Nguồn điện dự phòng được cung cấp bởi năng lượng mặt trời cộng với lưu trữ làm tăng khả năng phục hồi năng lượng. Theo Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia (NOAA), vào năm 2017, Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi 16 sự kiện thiên tai trị giá hàng tỷ đô la; tổng chi phí do thiệt hại từ những sự kiện này đã vượt quá 300 tỷ USD.

Cường độ của cơn bão năm ngoái và mất điện sau đó đã làm tăng nhận thức về thiên tai địa phương. Trong một thời gian dài sau thiên tai, một phần của Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Dominica vẫn không có điện lưới. Tờ New York Times báo cáo rằng vào cuối năm 2017, khoảng 50% dân Puerto Rico vẫn không có điện dùng; một bài viết riêng vào ngày 23 tháng 12 năm 2017, tuyên bố rằng nguồn cung cấp điện sau thiên tai có thể không được khôi phục hoàn toàn trong bốn tháng nữa.

Solar-plus-storage cho phép các chủ sở hữu hệ thống PV cung cấp nguồn điện dự phòng cho mạng lưới điện và phụ tải quy định trong thời gian mất điện, đặc biệt hữu ích nếu nhiên liệu hóa thạch cung cấp cho máy phát điện dự phòng bị thiếu hụt. Các nhà dân dụng và doanh nghiệp có thể được cung cấp điện dự phòng cho chiếu sáng, thiết bị truyền thông và điện lạnh. Các hệ thống tiện ích (hoặc hệ thống cộng đồng) có thể cung cấp các dịch vụ điện dự phòng khẩn cấp cho các mạch thiết yếu - ví dụ như cấp nguồn cho các thiết bị truyền thông tại các trạm cảnh sát và trạm cứu hỏa, các trung tâm dịch vụ khẩn cấp và bệnh viện.

Việc tạo ra, lưu trữ và di chuyển các electron đang chuyển hướng trong cuộc cách mạng năng lượng. Đó là một "cuộc cách mạng" theo hai nghĩa - một sự thay đổi rộng rãi trong cách các hệ thống Năng lượng tái tạo được thiết kế vận hành và kết nối trở lại với nguồn gốc của hệ thống PV.

Năng lượng tái tạo đang được triển khai với quy mô ngày càng lớn do nó đã có chi phí cạnh tranh với các nguồn nhiên liệu hóa thạch thông thường. Cùng với việc lưu trữ năng lượng, nó mang lại những lợi ích tương tự và thậm chí nhiều hơn các nguồn sử dụng hóa thạch, làm cuộc cách mạng mang chiến thắng đến cho túi tiền của chúng ta, giành chiến thắng cho hành tinh của chúng ta.

Nguyễn Đức Trung – Phòng DA&CNMT

Sưu tầmNguồn: Justine Sanchez

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter