TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA LỄ HỘI
Thứ hai, 30 Tháng 12 2019 09:30

Đầu tháng 12 tiết trời thật dễ chịu, không khí se lạnh cuốn lấy ai ra đường vào mỗi buổi sáng, hít một hơi thật dài để cảm nhận thật rõ không khí mùa lễ hội đã về. Đâu đó bài nhạc Noel vang lên. Ánh đèn sáng rực mọi góc đường.

Vào thời gian này cứ bước chân ra đường là ánh đèn sáng rực, đèn chớp, đèn treo…Trang trí đầy đường tạo nên một bầu không khí vui tươi yêu đời hẳn lên và một bài toán được đặt ra trong lúc này. Làm sao để tiết kiệm Điện? Một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm năng lượng là tắt đèn khi bạn không sử dụng chúng. Bạn có thể lập trình để đèn mờ đi theo một lịch trình thường xuyên hoặc bạn có thể lắp đặt các bộ phận cảm biến để điều chỉnh lượng ánh sáng thích hợp.

Khi sử dụng các thiết bị như máy tính, laptop, TV, người dùng nên để độ sáng màn hình ở mức vừa phải. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng để vừa đỡ tốn điện, lại giúp bảo vệ cho máy tính. Ngoài ra khi tắt TV, thì không nên sử dụng remote, mà nên tắt bằng cách ấn vào nút nguồn, hoặc rút điện ra khỏi ổ cắm đối với máy tính, laptop. Người dùng nên thường xuyên lau chùi cánh quạt và những bộ phận bên ngoài, nếu bật quạt thì bật ở tốc độ vừa phải. Sau khi sử dụng xong thì nên rút phích cắm của quạt ra khỏi ổ điện. Không nên nấu cơm bằng nồi cơm điện quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng từ 30 đến 45 phút để giảm thời gian hâm nóng. Bên cạnh đó, nhớ tắt nồi cơm điện sau khi đã sử dụng xong, tránh duy trì chế độ hâm nóng suốt ngày đêm vừa lãng phí điện, vừa không mang lại tác dụng gì. Người dùng cũng nên lau chùi sạch đáy nồi cơm và mâm nhiệt của nồi cơm điện để điện tiếp xúc tốt hơn, tránh lãng phí điện. Hãy hành động ngay từ bây giờ “Tắt khi không sử dụng bạn nhé”.

Nguyễn Thị Trang – Phòng KHKD

 

 

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter