VỀ NGUỒN NĂM 2020 THEO DẤU CHÂN NGƯỜI – SÁNG MÃI NIỀM TIN
Thứ tư, 29 Tháng 7 2020 08:54

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn lâm thời; Nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt trong tình hình mới, đồng thời tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa các cơ sở Đoàn trong Khối, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại đơn vị, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương đã tổ chức hành trình về nguồn năm 2020 với chủ đề “Theo dấu chân người – Sáng mãi niềm tin”.

Khởi hành từ sáng sớm ngày 11/07/2020, đoàn di chuyển đến Khu di tích trường Dục Thanh, là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Chu TrinhTrần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng. Đây cũng là ngôi trường mà Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh) đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn thực hiện chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước. Các thành viên trong đoàn được nghe thuyết minh về ngôi trường Dục Thanh, được xây dựng từ đầu từ thế kỷ 20 và hiện tại được phục dựng vào năm 1978. Vào tháng 8 năm 1910Nguyễn Tất Thành được ông nghè Trương Gia Mô - vốn là bạn đồng liêu cũ của cụ Nguyễn Sinh Sắc - giới thiệu với Hồ Tá Bang đến Phan Thiết dạy học tại ngôi trường này. Thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy lớp nhì, chủ yếu dạy Chữ Quốc ngữ và Hán văn, ngoài ra, còn kiêm nhiệm dạy môn thể dục. Ngoài việc dạy học Người còn trồng cây, chăm sóc vườn tược, cảnh quan trong trường. Hiện nay trong khu lưu niệm trường Dục Thanh còn lưu giữ được cây khế mà Người đã tự tay chăm sóc và giếng nước mà trước kia hằng ngày Người lấy nước tưới cây.

 

Đoàn đến thăm Khu di tích trường Dục Thanh tại Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Sau khi tham quan Khu di tích trường Dục Thanh, các thành viên trong đoàn được tham dự lớp tập huấn chuyên đề “Kỹ năng tập hợp Thanh niên trong khu vực doanh nghiệp và trong thời đại công nghệ số” và “Kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể và làm việc nhóm”. Với kinh nghiệm dày dạn và sự tận tụy của thầy Lê Việt Hoài, mọi người đều chú ý lắng nghe lời giảng, tiếp thu những kiến thức mà thầy truyền đạt và học hỏi thêm những bài học cuộc sống bổ ích để có thể áp dụng cho đơn vị mình.

Đoàn viên tham dự lớp tập huấn

Để tăng thêm sự gắn kết cũng như cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động Đoàn giữa các đơn vị, các Đoàn viên được tham gia chương trình Team Building với chủ đề “Sức trẻ khối Công Thương Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo” với các trò chơi vui nhộn, kết nối thể hiện tinh thần đồng đội, yêu thương nhau.

Đoàn viên tham gia chương trình Team Building

Chuyến hành trình đến Bình Thuận tuy ngắn ngủi nhưng những giây phút được thư giãn cùng nhau sẽ luôn là kỷ niệm khó phai trong tâm trí mỗi người. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp các Đoàn viên càng thêm gắn bó, đoàn kết với nhau mà còn bổ sung kiến thức về hành trình mà Bác đã đi, qua đó ghi nhớ công lao cứu nước của Người.

Phạm Nguyệt Đức – Phòng TCKT

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter