Tin tức
KHẢO SÁT PHỤC VỤ VIỆC CẢI TẠO, PHÂN PHA CÔNG TRÌNH CẢI TẠO NÂNG TIẾT DIỆN DÂY PHÂN PHA TỪ ACSR240 THÀNH 2ACSR240 TỪ TRÀ VINH ĐI DUYÊN HẢI
Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 18:21

Ngoài việc đầu tư xây dựng mới lưới điện cao thế 110kV, thì công tác cải tạo phân pha các tuyến đường dây 110kV hiện hữu do Tổng công ty Điện lực miền Nam quản lý cũng hết sức cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao năng lực truyền tải cho các tuyến đường dây. Được sự tín nhiệm của Tổng công ty, Công ty Tư vấn Điện miền Nam đã được giao lập hồ sơ tư vấn rất nhiều công trình Phân pha các tuyến đường dây 110kV, và công tác khảo sát hiện trường đóng vai trò rất quan trọng là bước không thể thiếu để lập hồ sơ thiết kế.

 
NGHIỆM THU ĐÓNG ĐIỆN ĐOẠN TUYẾN 102-106 VÀ 106 ĐẾN TRẠM MŨI NÉ THUỘC ĐƯỜNG DÂY 110KV LƯƠNG SƠN – HOÀ THẮNG – MŨI NÉ

Vào ngày 10/6/2020 tại Trạm 110kV Mũi Né, tỉnh Bình Thuận, đại diện các Ban Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Thuận, Công ty Tư vấn điện miền Nam phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức nghiệm thu kỹ thuật chuẩn bị đóng điện đoạn tuyến 102-106 và 106 đến trạm 110kV Mũi Né thuộc công trình đường dây 110kV Lương Sơn – Hòa Thắng – Mũi Né.

 
ĐÓNG ĐIỆN VÀ ĐƯA VÀO VẬN HÀNH CÔNG TRÌNH “LẮP MBA T2-40MVA TBA 110KV HƯNG PHÚ”
Thứ tư, 17 Tháng 6 2020 17:06

Ngày 27/5/2020 tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, chủ đầu tư Tổng công ty Điện lực miền Nam, Ban Quản lý dự án Lưới điện miền Nam, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ, Công ty Tư vấn điện miền Nam và các đơn vị có liên quan đã tổ chức nghiệm thu đóng điện và đưa vào vận hành công trình “Lắp MBA T2-40MVA TBA 110kV Hưng Phú”.

 
CHI BỘ CÔNG TY TƯ VẤN ĐIỆN MIỀN NAM KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
Thứ tư, 17 Tháng 6 2020 08:50

Ngày 11/6/2020, Chi bộ Công ty Tư vấn điện miền Nam thuộc Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Cao Ngọc Tuấn vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp đảng viên mới diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam

Tại buổi Lễ, đồng chí Võ Ngọc Hoàn – Bí thư Chi bộ Công ty phân công đồng chí Nguyễn Chí Hiếu là đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho đảng viên mới sẽ luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách, giữ vững bản lĩnh chính trị, chủ động, sáng tạo, làm tròn trách nhiệm của người đảng viên để cùng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ Công ty Tư vấn điện miền Nam ngày càng vững mạnh.

Sau khi nhận Quyết định, trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đảng viên mới tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đảng, thực hiện đúng Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ,… Đồng chí Cao Ngọc Tuấn cũng gửi lời trân trọng cảm ơn Chi bộ đã bồi dưỡng, giúp đỡ để đồng chí có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đồng thời xin hứa sẽ luôn phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự tin tưởng của Chi bộ.

Đến nay, tổng số Đảng viên trong Chi bộ là 20 đồng chí, trong đó có 17 Đảng viên chính thức và 03 Đảng viên dự bị. Lễ kết nạp đảng viên đã bổ sung thêm cho Chi bộ đội ngũ đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị.

Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phòng KHKD

 
TÍCH HỢP CÁC NGUỒN ĐIỆN Ở JEJU HAENGWON
Thứ tư, 17 Tháng 6 2020 08:46

Thị trấn Haengwon là một địa điểm du lịch sinh thái trên đảo Jeju. Dự án “Tích hợp các nguồn điện phân tán cho thị trấn sinh thái Haengwon” nhằm mục đích phối hợp và cân bằng năng lượng giữa các hệ thống nguồn phân tán DER như gió và mặt trời với hệ thống accu lưu trữ năng lượng BESS (Battery Energy Storage System).

(Nguồn hình ảnh: www.visitjeju.net)

Bộ điều khiển PXiSE là một giải pháp dựa trên phần mềm phát triển bởi một công ty con của Sempra Energy có trụ sở tại San Diego, California đã cho thấy kết quả đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo và tiết kiệm chi phí điện năng cho thị trấn Haengwon.

Dự án JeJu Haengwon, ngoài bộ điều khiển nhà máy điện PXiSE, bao gồm 500kW nguồn phát điện mặt trời, tua bin gió 600kW và hệ thống lưu trữ pin LG 1.2 MW / 1 MWh. Bộ điều khiển PXiSE được cấu hình để lưu trữ năng lượng gió và năng lượng mặt trời trong BESS vào ban ngày khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng và giá điện thấp, sau đó bơm năng lượng từ BESS vào lưới điện ban đêm khi nhu cầu tiêu thụ tăng và giá điện cao. Bằng cách cung cấp dịch vụ chuyển đổi năng lượng và kiểm soát thời gian, BESS đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của các nguồn năng lượng tái tạo trong khi vẫn duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện.

Dự án JeJu Haengwon kết hợp năng lượng gió, năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ pin, một cấu hình thiết kế mà các khu vực khác đang phát triển hoặc tiến hành nghiên cứu nhằm nỗ lực kết hợp nguồn năng lượng tái tạo vào việc cung cấp năng lượng có độ tin cậy cao và có khả năng phục hồi nhanh hệ thống.

Trên địa bàn SPC quản lý có nhiều đảo có thể áp dụng các mô hình tương tự dự án “Tích hợp các nguồn điện phân tán cho thị trấn sinh thái Jeju Haengwon”.

Với nhu cầu ngày càng tăng của các hệ thống Microgrid được cung cấp bởi nguồn năng lượng tái tạo nhằm hỗ trợ lưới điện linh hoạt hơn và tương lai điện gió kết hợp lưu trữ có thể đóng vai trò thậm chí còn lớn hơn các nguồn điện nhiên liệu hoá thạch, đặc biệt là đối với các đảo và vùng sâu vùng xa.

Các nhà phân tích năng lượng cho biết tương lai của các dự án năng lượng tái tạo sẽ được kết hợp thường xuyên hơn với việc lưu trữ năng lượng, khi công nghệ lưu trữ được cải thiện cũng như các nhà sản xuất năng lượng khác đang tìm cách gia tăng tỉ trọng sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo.

Công nghệ kiểm soát năng lượng cho thấy các giải pháp dựa trên phần mềm có thể cấu hình tích hợp nguồn năng lượng gió, mặt trời và lưu trữ để hỗ trợ nhu cầu năng lượng ở bất cứ đâu. Chúng ta đã và sẽ tiếp tục thấy những thay đổi trong các quy định công nhận nguồn năng lượng phân tán là nguồn tài nguyên lưới với tỷ lệ năng lượng tái tạo cung cấp ngày càng tăng. Minh chứng rằng Microgrid và DERMS (Hệ thống quản lý các nguồn năng lượng phân tán) sẽ là cách chúng ta vận hành lưới điện của tương lai.

Nguyễn Đức Trung – Phòng DA&CNMT

 

 
GIA CỐ MÓNG TRỤ 118 THUỘC ĐƯỜNG DÂY 110KV CỔ CHIÊN – CHỢ LÁCH
Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 15:46

Vào ngày 15/5/2020 tại trụ 118 của tuyến Đường dây 110kV Cổ Chiên – Chợ Lách, đại diện các Ban thuộc cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bến Tre, Công ty Tư vấn điện miền Nam phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức nghiệm thu công tác gia cố móng trụ nêu trên.

Hiện nay, phần đất bị sạt lở so với thời điểm năm 2017 khoảng 60m, khu vực móng chỉ cách mép sông từ 4 – 5m. Qua phân tích đánh giá, nguyên nhân sạt lở có thể do biến đổi khí hậu làm thay đổi vận tốc dòng chảy, thủy triều lên và xuống, đặc biệt là mùa lũ, dòng nước qua khu vực này có vận tốc rất lớn, cũng có thể do quá trình khai thác cát, làm mất sự cân bằng vốn có của địa hình đáy sông, gây sạt lở nghiêm trọng. Vì vậy việc gia cố móng nêu trên là cần thiết và cấp bách.

        

Khu vực sạt lở kéo dài dọc theo bờ                                   Sạt lở ăn sâu vào gần móng trụ                                 

Phương án gia cố được chọn là sử dụng Cừ ván bê tông cốt thép dự ứng lực SW400A dài 15m, đóng vây quanh 3 mặt móng, cách mép móng khoảng 3m. Cừ được đóng theo hình thức âm dương, để móc nối vào nhau, nhằm tăng cường khả năng chịu lực của cả hệ Cừ. Đầu Cừ được cố định, gia cố bằng hệ giằng bê tông cốt thép 800x800 liên kết thành hệ vây để giữ đất và bờ phía trong móng, hạn chế sạt lở thêm.

           

Thi công ép Cừ ván dự ứng lực                                  Công trình khi thi công xong                                      

Đến nay, việc gia cố móng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phần nào hạn chế sự sạt lở móng trụ, đảm bảo an toàn vận hành, tạo sự an tâm cho người dân xung quanh.

Tuy nhiên, trong tương lai nếu tình trạng sạt lở vẫn còn ăn sâu vào đất liền vượt qua móng trụ, thì cần có giải pháp căn cơ như di dời móng trụ hoặc gia cố móng trụ bằng cọc khoan nhồi sẽ đảm bảo an toàn hơn cho công trình.

Nguyễn Xuân Thành – Phòng TK Xây dựng

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter