KHÔNG GIAN XANH NƠI CÔNG SỞ
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 08:00

Không gian làm việc rất quan trọng, tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, nó không chỉ tạo hiệu ứng thẩm mỹ với khách hàng mà còn giúp nhân viên cảm thấy dễ chịu. Chính vì nhận ra lợi ích thiết thực ấy mà Ban Giám đốc Công ty Tư vấn điện miền Nam luôn chú trọng đến việc thiết kế nơi làm việc thật nhiều mảng xanh.

Mong muốn mang đến một không gian xanh, thoáng mát, Công ty đã phát động phong trào xây dựng công sở xanh - sạch - đẹp trong văn hóa doanh nghiệp. Hiện Công ty đã trang bị trên 50 cây xanh, không chỉ mang đến vẻ tươi mới cho văn phòng mà tinh thần làm việc của toàn thể cán bộ nhân viên trong Công ty cũng tốt hơn.

Ngồi giữa căn phòng tràn ngập sắc xanh làm cho tinh thần thoải mái, thư thái, dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên, tâm lý ít căng thẳng nên công việc dường như bớt áp lực hơn. Vì thế, từ khi chuyển sang trụ sở mới khang trang hơn, nhiều cán bộ nhân viên cũng tự trang bị nhiều chậu cảnh nhỏ tại bàn làm việc góp phần làm xanh công sở.

Ở một góc độ khác, xét về mặt khoa học, cây xanh có lợi cho sức khỏe nên khi có cây xanh bên cạnh trong môi trường làm việc giúp con người trở nên lạc quan hơn,  sức khỏe tốt hơn. Theo phong thủy, bố trí cây xanh trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển.

Bên cạnh việc xây dựng không gian xanh, những hành động “xanh” trong công tác 5S như sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng bàn làm việc; tiết kiệm năng lượng điện, nước, giấy, văn phòng phẩm... cũng góp phần tạo không khí hòa đồng, thân thiện giữa các đồng nghiệp.

Ý tưởng tuy không mới nhưng quá trình triển khai ứng dụng không gian xanh ở Công ty đã được thực hiện khá bài bản, nhờ đó mang lại những kết quả tích cực mà tức thời và rõ rệt nhất là đã tạo được một không gian làm việc dễ chịu cho người lao động. Để biến những “chiếc hộp văn phòng” đơn điệu thành nơi làm việc dịu mát và hứng khởi, chúng ta cần bổ sung một chút cây xanh sẽ tăng hiệu quả công việc cùng tinh thần thoải mái, như chúng ta đang làm việc tại ngôi nhà của chính mình.

Mai Hải Tuyền – Phòng TCHC

 

Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter