Dự án Cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn khu vực Miền Nam vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW)
Viết bởi Bùi Hữu Tường - Phòng KH/TH   
Thứ tư, 24 Tháng 10 2012 15:54

      Qua theo dõi tình hình vận hành lưới điện và nhu cầu dùng điện của các tỉnh phía Nam ngày một tăng cao, đặc biệt là lưới điện nhiều khu vực nông thôn đã cũ nát, không đảm bảo vận hành an toàn, không đáp ứng được nhu cầu phát triển phụ tải tương lai, cần phải cải tạo sửa chữa tăng cường khả năng cung cấp điện cho địa phương. Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã tranh thủ được nguồn vốn vay từ Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) để đầu tư cải tạo lưới điện. Công tác chuẩn bị hồ sơ đầu tư được giao cho Công ty Tư vấn điện miền Nam thực hiện.

      Mục tiêu của dự án:

      - Cải tạo, nâng cấp lưới điện phân phối khu vực nông thôn tại 13 tỉnh khu vực phía Nam, đặc biệt là lưới điện nông thôn sau tiếp nhận để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực nông thôn; giải quyết các bất hợp lý về giá điện.

      - Nâng cao chất lượng điện, phát triển và đáp ứng nhu cầu phụ tải góp phần thúc đẩy sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn.

Hình ảnh lưới điện cũ nát trước khi nâng cấp

      Ngay khi nhận nhiệm vụ từ Tổng công ty, nhận thấy đây là một dự án có quy mô và giá trị lớn nên việc triển khai thực hiện dự án phải được chú trọng ngay từ đầu để tránh những sơ suất trong quá trình thực hiện hồ sơ, Lãnh đạo Công ty đã tổ chức họp triển khai kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thực hiện.

      Dự án được thực hiện cấp điện cho 8.498 hộ, trên địa bàn 609 xã, 94 huyện/thị thuộc 13 tỉnh/thành phía Nam gồm Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Tp.Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang và Cà Mau.

      Quy mô và khối lượng dự án như sau:

      - Khối lượng đường dây trung thế: 950,31 km

      - Tổng  số trạm biến áp/dung lượng: 663 trạm/37.920kVA

      - Khối lượng đường dây hạ thế: 3.091,01 km

      -  Nhánh rẽ vào nhà và lắp đặt điện kế: 8.498 hộ

      -  Tổng mức đầu tư: 1.037.534 triệu đồng.

      Đến nay dự án đã hoàn thành hồ sơ chuẩn bị đầu tư và đang triển khai công tác đấu thầu mua sắm VTTB và xây lắp.

      Với khối lượng công việc được giao khá nặng nề, đòi hỏi đảm bảo các yêu cầu về chất lượng hồ sơ và các thủ tục pháp lý phức tạp, nhưng trong quá trình triển khai dự án, Công ty đã bám sát tiến độ yêu cầu và nội dung thực hiện đúng yêu cầu của Tổng công ty.

 


Các tin khác:


Thăm dò nhận xét

Theo quý vị đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn của Công ty là:
 

Tìm trên Google

Đăng nhậpTìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

EOffice

Tổng lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter